Nhận biết hình dáng cơ thể

Hình tam giác (hình quả lê)
Nhận dạng:
- Chiều rộng của ngực hẹp hơn chiều rộng của hông
- Vai hẹp
- Phần hông, mông, đùi to hơn các phần khác trên cơ thể.Người có thân hình quả lê là những người có phần trên nhỏ hơn phần cơ thể dưới. Và khi bạn tăng được 3kg thì chắc chắn 2kg sẽ rơi vào phần hông và đùi. Đây là kiểu hình dạng cơ thể rất phổ biến ở phụ nữ. Với những người này, phần hông và đùi chính là trung tâm trên cơ thể, lớn hơn hẳn phần vai và eo. Chính vì thế điều quan trọng nhất để mặc đồ thật đẹp thì bạn nên giảm sự chú ý của mọi người tới phần cơ thể này bằng cách tập trung sự chú ý vào phần trên – từ eo trở lên. Điều đó có nghĩa rằng, bạn nên tạo thêm độ lớn cho phần vai và ngực. Với người có thân hình trái lê, khuyên bạn nên mặc một chiếc váy có phần trên ôm sát và chân váy dài hình chữ A. Nhưng nếu bạn vẫn thích phần hông và mông tròn đầy của mình thì hãy cứ khoe chúng với một chiếc váy ôm sát cơ thể.
Những trang phục thích hợp với cơ thể hình quả lê:
- Váy dài quá gối một chút, màu trơn với áo in họa tiết
- Váy dạng xòe như váy cưới.
- Tránh những chiếc quần có túi to, có đường xếp ly vì chúng sẽ khiến phần hông của bạn trở nên to hơn.
Nói tóm lại, một cách mặc đơn giản nhất cho người có thân hình trái lê là chọn những kiểu quần, váy đơn giản, tối màu và áo  màu sắc nổi bật hoặc in họa tiết thật bắt mắt.
Hình tam giác ngược (Hình quả táo)
Nhận dạng:
- Ngực hoặc vai to
- Hông bé, chân nhỏ
Những người phụ nữ có thân hình này thường có đôi chân khá bé vì thế cần phải mặc những trang phục tạo được sự cân bằng giữa phần ngực, vai và chân. Những đôi giày màu trầm, quần jean ống loe sẽ rất thích hợp với người có thân hình như thế này.
Những sự kết hợp cho người thân hình:
- Váy ngắn kết hợp với áo dáng thụng
- Áo cổ V mặc cùng quần jean dáng suông hoặc quần ống loe
- Áo sơ mi chiết eo cùng váy xòe
- Váy chữ A một màu
Những chiếc áo tối màu rất thích hợp với người có thân hình dáng này bởi chúng có thể tạo ra một hình ảnh cân bằng với đôi chân bé.
Hình đồng hồ cát
Nhận dạng:
Vòng 1 và vòng 3 có độ lớn ngang nhau với vòng eo bé hơn. Đặc biệt, tỷ lệ giữa thân trên và thân dưới bằng nhau. Với những ai sở hữu thân hình đồng hồ cát thì quả là may mắn vì rất dễ mặc và kết hợp quần áo. Để khoe cơ thể nhiều đường cong ngọt ngào này bạn nên chọn:
- Váy quây, váy lệch vai… hay bất kỳ chiếc váy nào giúp bạn khoe được phần vai và cổ.
- Tránh những chiếc váy có quá nhiều chi tiết rườm rà đính lên vì như thế sẽ khiến cho thân hình của bạn trở nên đồ sộ hơn.
- Quần ống loe với áo cổ rộng
Hình chữ nhật
Nhận dạng:
- Vòng 1, vòng 3 có độ lớn ngang với vòng eo
- Chân và tay có tỷ lệ nhỏ như nhau
- Không có hông
Tuy thân hình chữ nhật có vai cân đối với hông nhưng toàn bộ dáng vẻ trông vẫn khá vuông vức và hơi phẳng vì không có eo và thiếu đường cong ở ngực. Điều đó không có nghĩa là bạn thừa cân. Vì thiếu đường cong và không có eo, trông bạn có thể thấp hoặc nặng nề. Vì thế mục tiêu chính của bạn là tạo ra ảo giác của đường eo thon trên cơ thể và cộng thêm chiều rộng vào phần thân trên và phần thân dưới - chuyển hóa thân hình phẳng của bạn thành hình dáng đồng hồ cát cân đối. Những trang phục thích hợp với cơ thể hình chữ nhật bao gồm:
- Chân váy bút chì với áo jacket kèm thắt lưng
- Áo cổ rộng, bó sát
- Áo bó sát với váy cạp cao
- Áo sơ mi với chi tiết bèo nhún, xếp nếp
- Skinny jean, quần ống côn cạp cao
Nói tóm lại với những người có thân hình hình chữ nhật nên chọn những bộ trang phục ôm sát cơ thể để tạo nên một cơ thể có nhiều đường cong hơn.

Các bài viết khác